Trẻ sơ sinh bị mẩn ngứa, nguyên nhân và cách xử trí

Tình trạng mẩn ngứa thường khiến cho trẻ sơ sinh ngứa ngáy và quấy khóc kéo dài, thậm chí gây kém ăn, mất ngủ…

Đọc thêm


Mẹo giúp trẻ giảm sưng, ngứa do muỗi đốt tức thì

Chỉ cần mẹ biết xử trí đúng cách, những vết muỗi đốt trên da trẻ sẽ dứt ngứa, dịu lại và nhanh biết mất mà không để lại sẹo.

Đọc thêm


Nhận diện vết đốt côn trùng để xử trí đúng cách

Với kiểu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng mưa xen lẫn nhau, đất nước ta luôn được xem là nơi có điều kiện hoàn hảo cho các loài côn trùng, đặc biệt là muỗi phát triển. Chính điều này khiến không ít các bậc phụ huynh có lo lắng và băn khoăn mỗi khi trẻ bị côn trùng đốt.

Đọc thêm


Da con toàn sẹo thâm vì muỗi đốt, mẹ phải làm sao?

Những vết muỗi đốt đáng ghét thường để lại trên làn da bé lấm tấm những vết thâm xấu xí. Điều khiến nhiều cha mẹ lo lắng là không biết những vết thâm này có tự hết được hay không? và làm thế nào để chúng biến mất thật nhanh?

Đọc thêm


Triệu chứng mẩn ngứa ở trẻ sơ sinh và cách chăm sóc khoa học

Cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện ra những triệu chứng mẩn ngứa của bé thông qua những thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày và có cách chăm sóc khác nhau.

Đọc thêm


Đi tìm nguyên nhân trẻ sơ sinh bị mẩn ngứa

Mẩn ngứa là một trong những nguyên nhân thường khiến trẻ quấy khóc, khó chịu, thậm chí là biếng ăn, bỏ bú. Do vậy cần phải tìm ra được nguyên nhân dẫn tới tình trạng mẩn ngứa để có biện pháp điều trị và giúp bé cải thiện triệu chứng bệnh một cách sớm nhất.

Đọc thêm


Cảnh báo nhiễm trùng máu do muỗi đốt ở trẻ nhỏ

Trên thực tế chúng ta thường khá coi thường những vết muỗi đốt hay côn trùng cắn và sẵn sàng để chúng tự biến mất. Tuy nhiên đối với đối tượng trẻ em, nếu không cẩn thận, những vết thương nhỏ này có thể sẽ khiến trẻ bị viêm nhiễm, thậm chí là nhiễm trùng máu, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đọc thêm