Kinh nghiệm xương máu khi lựa chọn kem bôi chăm sóc da cho trẻ

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thường sở hữu làn da nhạy cảm, rất dễ phản ứng lại với các tác nhân kích ứng bên ngoài gây mẩn ngứa, nổi mẩn đỏ... Do đó việc sử dụng kem bôi có một vai trò quan trọng giúp bảo vệ và ngăn ngừa các yếu tố gây hại, chăm sóc và làm dịu làn da trẻ.

Đọc thêm


Lưu ý những chất bảo quản có hại cho da của trẻ nhỏ

Khi lựa chọn các sản phẩm dưỡng da cho bé, các mẹ cần lưu ý tới bảng thành phần in trên nhãn, đặc biệt là các loại chất bảo quản có trong sản phẩm, để đảm bảo tính an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đọc thêm


Mẹo chọn giấy ướt an toàn cho da bé

Không phải loại giấy ướt nào cũng an toàn cho làn da của bé yêu đâu ạ! Chính vì vậy mà Skinbibi xin đưa ra vài bí quyết hữu ích khi lựa chọn khăn giấy ướt.

Đọc thêm


Chỉ ra cách dùng bỉm sai bét của mẹ khiến bé bị hăm da

Các mẹ luôn tìm đủ mọi phương pháp để giúp bé con khỏi hăm da. Tuy nhiên, cách mẹ làm đã thật sự đúng và tốt chưa?

Đọc thêm


Những sai lầm phổ biến khi chăm sóc da cho trẻ sơ sinh

Nhiều bà mẹ hiện nay vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản khi chăm sóc da cho trẻ sơ sinh. Điều này thường khiến làn da của trẻ đứng trước nguy cơ bị mất nước, khô da, hăm da, mẩn ngứa.

Đọc thêm


Giúp bé hết ngứa bằng các loại tinh dầu tự nhiên

Có rất nhiều loại tinh dầu trong tự nhiên có tác dụng trị vết ngứa muỗi đốt, dị ứng hiệu quả cho trẻ nhỏ. Tuy vậy, cha mẹ vẫn nên năm rõ cách sử dụng và đặc tính của từng loại tinh dầu để để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. 

Đọc thêm


Vì sao dùng kẽm oxyd trong trường hợp trẻ bị hăm tã ?

Ai cũng biết kẽm oxyd rất hiệu quả trong điều trị hăm tã ở trẻ nhỏ. Vậy điều gì đã khiến kẽm oxyd được tin tưởng sử dụng cho trẻ nhỏ đến vậy...

Đọc thêm


Ứng phó với chứng nổi mẩn quanh miệng

Nếu con bạn hay xuất hiện những vùng mẩn đỏ quanh miệng thì bạn nên xem bài viết này để có cách ứng phó hiệu quả, giúp con lấy lại làn da mịn màng, khỏe khoắn.

Đọc thêm


Mẹo hay đánh bay mụn sữa

Theo thống kê có tới 20% trẻ sơ sinh bị mụn sữa. Điều này khiến cha mẹ không khỏi băn khoăn, lo lắng. Vậy mụn sữa là gì? Có thể tự hết được hay không?

Đọc thêm


Hướng dẫn mẹ tắm cho bé chưa rụng rốn

Những tháng đầu đời, làn da bé luôn cần có sự chăm sóc cẩn thận, đặc biệt là đối với các bé còn chưa rụng rốn. Bài viết dưới đây, Skinbibi xin hướng dẫn các mẹ cách tắm cho bé chưa rụng rốn cụ thể và chi tiết.

Đọc thêm