Tuyệt chiêu phòng ngừa tái phát chàm sữa cho bé mùa nắng nóng

Theo thống kê, có tới khoảng 20% trẻ sinh ra mắc chàm sữa. Tình trạng này thường xảy ra ở những bé có cơ địa dễ dị ứng và có nguy cơ tái phát cao vào mùa nắng nóng.

Đọc thêm


Mách mẹ phương pháp an toàn phòng ngừa rôm sảy mùa nóng cho bé

Rôm sảy là tình trạng viêm da phổ biến mà trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường hay gặp vào mùa nắng nóng. Tuy vậy, nếu biết cách chăm sóc, mẹ có thể phòng chống rôm sảy an toàn và hiệu quả cho bé.

Đọc thêm


Skinbibi: An toàn cho con - An tâm làm mẹ

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh da trẻ sơ sinh mỏng hơn 3 lần, nhạy cảm gấp 5 lần người lớn. Do đó, để bảo vệ làn da non nớt của trẻ, cha mẹ nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc có thành phần thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn và dịu nhẹ.

Đọc thêm


Kinh nghiệm xương máu khi lựa chọn kem bôi chăm sóc da cho trẻ

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thường sở hữu làn da nhạy cảm, rất dễ phản ứng lại với các tác nhân kích ứng bên ngoài gây mẩn ngứa, nổi mẩn đỏ... Do đó việc sử dụng kem bôi có một vai trò quan trọng giúp bảo vệ và ngăn ngừa các yếu tố gây hại, chăm sóc và làm dịu làn da trẻ.

Đọc thêm


Lưu ý những chất bảo quản có hại cho da của trẻ nhỏ

Khi lựa chọn các sản phẩm dưỡng da cho bé, các mẹ cần lưu ý tới bảng thành phần in trên nhãn, đặc biệt là các loại chất bảo quản có trong sản phẩm, để đảm bảo tính an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đọc thêm


Mẹo chọn giấy ướt an toàn cho da bé

Không phải loại giấy ướt nào cũng an toàn cho làn da của bé yêu đâu ạ! Chính vì vậy mà Skinbibi xin đưa ra vài bí quyết hữu ích khi lựa chọn khăn giấy ướt.

Đọc thêm


Chỉ ra cách dùng bỉm sai bét của mẹ khiến bé bị hăm da

Các mẹ luôn tìm đủ mọi phương pháp để giúp bé con khỏi hăm da. Tuy nhiên, cách mẹ làm đã thật sự đúng và tốt chưa?

Đọc thêm


Những sai lầm phổ biến khi chăm sóc da cho trẻ sơ sinh

Nhiều bà mẹ hiện nay vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản khi chăm sóc da cho trẻ sơ sinh. Điều này thường khiến làn da của trẻ đứng trước nguy cơ bị mất nước, khô da, hăm da, mẩn ngứa.

Đọc thêm


Giúp bé hết ngứa bằng các loại tinh dầu tự nhiên

Có rất nhiều loại tinh dầu trong tự nhiên có tác dụng trị vết ngứa muỗi đốt, dị ứng hiệu quả cho trẻ nhỏ. Tuy vậy, cha mẹ vẫn nên năm rõ cách sử dụng và đặc tính của từng loại tinh dầu để để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. 

Đọc thêm


Vì sao dùng kẽm oxyd trong trường hợp trẻ bị hăm tã ?

Ai cũng biết kẽm oxyd rất hiệu quả trong điều trị hăm tã ở trẻ nhỏ. Vậy điều gì đã khiến kẽm oxyd được tin tưởng sử dụng cho trẻ nhỏ đến vậy...

Đọc thêm