Mẹo tránh bị trao nhầm con khi sinh ở bệnh viện

Từ sự việc trao nhầm con hi hữu xảy ra ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) 6 năm trước đã khiến hai gia đình rơi vào tình cảnh trớ trêu...

Kể cả khi anh Phùng Giang Sơn đã gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng, mâu thuẫn giữa hai gia đình anh và gia đình chị Vũ Thị Hương vẫn chưa thể được giải quyết thỏa đáng...Hai cháu bé bị trao nhầm 6 năm trước vẫn chưa thể được trở lại với đúng gia đình ruột thịt của mình. 

Từ sự việc này, để các gia đình tránh rơi vào cảnh trao, nhận nhầm con sau khi sinh ở các bệnh viện, Skinbibi khuyên các ông bố bà mẹ cần ghi nhớ những điều sau:

 

1. Lựa chọn nơi sinh bé 

Chọn bệnh viện là khâu cực kỳ quan trọng. Bên cạnh những dịch vụ y tế, bố mẹ nên tìm hiểu cả quy trình sinh đẻ và các biện pháp an ninh tại viện.

Để tránh bị trao nhầm con tại bệnh viện, bố mẹ nhất định phải nhớ những điều này - 1

 

2. Đánh dấu trên cơ thể con

Sau khi trẻ chào đời, bố mẹ nên cẩn thận xem lại các chi tiết trên người con, các vết bớt, chàm, gây trên người con kể cả phần móng chân con - vì các bé sơ sinh nhìn chung khá giống nhau. Khi bố nhận con trên tay, nên chụp một tấm ảnh con.

Ngay khi bé lọt lòng, bé sẽ được "da tiếp da" với mẹ ngay (trừ trường hợp sức khỏe mẹ và bé không cho phép). Mẹ nên nhớ luôn mang theo thỏi son lỳ của mình để đánh dấu con, vì sau khi sinh các bé mới chỉ được vệ sinh qua để sạch máu và chất nhầy nên vết son lỳ có thể chưa bị mờ hết.

Trong suốt những ngày nằm viện, bố mẹ hãy ghi đầy đủ thông tin, bao gồm cả số điện thoại của bố mẹ vào một mảnh giấy và dán chặt vào lớp áo trong của con.

Hình ảnh có liên quan

 

3. Theo sát con

Kết quả hình ảnh cho newborn baby

Trẻ mới chào đời luôn được đánh số bằng cách đeo vòng tay/trên đùi. Khi nhận lại bé từ y bác sĩ, gia đình cần kiểm tra thông tin trên vòng tay trẻ có khớp với mẹ không.

Bên cạnh đó, bố mẹ đừng quên các đặc điểm khác như giới tính, cân nặng, chiều dài... bé. Hãy hỏi y bác sĩ những loại xét nghiệm, kiểm tra nào bé cần trải qua để tiện theo sát con. Trường hợp trẻ phải được đưa tới nơi khác, hãy nhờ người thân đi cùng.

Hình ảnh có liên quan

 

Nỗi lo lắng của các gia đình là có cơ sở, tuy nhiên những trường hợp nhầm con chỉ là hy hữu. Skinbibi xin kính chúc các gia đình "mẹ tròn con vuông".

Xem thêm >>> SKiNBiBi lớp "màng bảo vệ" cho da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ...

 

Các mẹ lưu ngay clip sau để giải trí đôi chút trong những giờ trông con:

 


Về trang chủ

Skinbibi - CN Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà

Địa chỉ : 96 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Email : skinbibi@namhapharma.com

Điện thoại : 0888 289 828

DMCA.com Protection Status

Hotline: 0888 289 828
Hỗ trợ
1
Close chat
Chào bạn ! Chúng tôi luôn ở đây !

Gửi tin nhắn