Đảm bảo an toàn cho bé trong mùa bơi lội

Hè nóng nực, mang trẻ nhỏ đi bơi thì quả là một cực hình. Lo sợ vì những điều không lành xảy ra với bé làm giảm đi niềm vui của các bố các mẹ khi đang vầy mình trong bể nước mát. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để yên tâm đi bơi cùng các bé nhé!

Trẻ bao nhiêu tuổi là có thể học bơi?

Khi bé được 1 tuổi, bố mẹ có thể quyết định cho bé được học bơi. Vì theo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa nhi thì không nên cho bé dưới 1 tuổi học bơi vì độ tuổi này bé chưa đủ cứng cáp để làm chủ được các vận động của cơ thể, chưa kiểm soát được thân nhiệt, hệ miễn dịch của bé cũng chưa đủ khỏe. Đặc biệt lưu ý đối với các bé bị các bệnh về da hoặc bệnh lây nhiễm không nên đi bơi để tránh ảnh hưởng đến người khác đồng thời làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh của mình. 

>>> Xem thêm: SKiNBiBi - Kem bôi da trẻ em lành tính, không corticoid

 

Nhà Đậu đi bơi cùng nhà Cam nhà Xoài

 

Bé cần chuẩn bị những gì khi đi bơi?

+ Đảm bảo cho trẻ:

Nên đưa con đến những bể bơi uy tín, có công khai rõ ràng thông tin về trình độ và kỹ năng của các huấn luyện viên.

+ Nếu các bậc phụ huynh định đăng ký lớp học cho trẻ:

Đối với lớp dạy bơi dành cho các bé nhỏ, một huấn luyện viên chỉ nên dạy cho khoảng bốn bé, với lớp dành cho các bé lớn hơn cũng không nên quá sáu bé một lớp.

Yêu cầu đối với các bậc phụ huynh:

Tìm hiểu, nắm rõ và dạy bé những nguyên tắc an toàn cơ bản như không được chạy nhảy ở gần hồ bơi, không xuống nước hoặc lại gần hồ bơi khi không có người lớn đi kèm…bố mẹ cũng nên học các biện pháp sơ cấp cứu cơ bản.

+ Canh chừng trẻ mọi lúc

Trong khi cho trẻ bơi, các bậc phụ huynh luôn để mắt canh chừng bé, kể cả khi có huấn luyện viên và nhân viên cứu hộ ở đó. Các nhân viên cứu hộ phải trông chừng rất nhiều người cùng một lúc nên bạn không thể mong họ không rời mắt khỏi con bạn.

+ Không được ép trẻ xuống nước

Tuyệt đối bố mẹ không cưỡng ép đem con xuống nước. Những đứa trẻ dưới 3 tuổi có thể sẽ bị sặc nước, không chỉ gây nguy hiểm mà còn gây ra những ấn tượng không hay và làm trẻ càng sợ nước, sợ bơi.

 

 

+ Chăm sóc trẻ sau khi bơi:

Sau khi trẻ bơi xong, các bậc bố mẹ cần cho bé tắm gội lại sạch sẽ, vệ sinh và nhỏ thuốc mắt, mũi, tai.

Trong trường hợp có bất cứ điều gì bất thường như viêm tai, đau mắt… bạn hãy tạm ngưng cho bé đến hồ bơi, thay vào đó là đến khám bác sĩ để điều trị khỏi mới được đi bơi tiếp.

Bé đi bơi cần chuẩn bị những gì?

Một số lưu ý khi cho trẻ đi bơi

Để con không gặp hại khi đi bơi, phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

+ Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như: mũ bơi, kính bơi, áo phao, nút tai, khăn lông, nước muối sinh lý nhỏ mắt, súc họng, dầu nóng...

+ Chú ý thời gian bơi cho trẻ: Không để trẻ bơi vào buổi trưa (11 giờ trưa đến 3 giờ chiều) vì khiến trẻ dễ bị cảm nắng.

Sáng sớm và cuối giờ chiều là những thời điểm "lý tưởng" cho trẻ thoải mái vùng vẫy.

+ Cần thiết phải khởi động cho trẻ trước khi xuống bơi: Các bậc phụ huynh cần cho trẻ khởi động các động tác đơn giản để trẻ tránh gặp các rủi ro như bị chuột rút hoặc đuối sức trong khi bơi.

+ Lựa chọn bể bơi với mực nước phù hợp: Các mẹ nên cho trẻ bơi ở những hồ bơi phù hợp với lứa tuổi.

Chú ý cho trẻ tiếp xúc dần với nước hồ bơi. Nên chọn những bể bơi khử trùng tốt, nước trong xanh, lượng người tham gia bơi vừa phải, nước không quá nặng mùi khử trùng.

+ Cẩn thận vệ sinh cho trẻ: Khi trẻ mới bơi xong, choàng ngay khăn cho trẻ để tránh gió và tắm kỹ bằng nước sạch để tránh bị nhiễm bẩn từ nước hồ bơi và lau khô người cho trẻ.

 

Đậu bơi giỏi hơn 2 em nhé


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Hỗ trợ
1
Close chat
Chào bạn ! Chúng tôi luôn ở đây !

Gửi tin nhắn